Giải pháp đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận được tuyển chọn và đăng trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021

Với ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021), Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam quyết định lựa chọn 76 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ được Hội đồng tuyển chọn từ 151 công trình, giải pháp do các bộ, ban, ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận ở Trung ương; các tỉnh, thành phố giới thiệu và vinh danh 6 công trình sáng tạo khoa học xuất sắc tiêu biểu thuộc lĩnh vực xã hội và nhân văn để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

 

 

Chi tiết
Liên hiệp hội phối hợp giới thiệu giải pháp đạt giải Hội thi tham gia Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2021

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức họp xét chọn và giới thiệu các giải pháp đủ điều kiện tham gia Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Chi tiết
Tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện trong kế hoạch năm 2021 (đợt 1).

Trong 4 ngày 16/3, 17/3, 18/3, 23/3/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện năm 2021thuộc các lĩnh vực khoa học Nông nghiệp; Y dược; Du lịch; Xã hội – nhân văn;  Kỹ thuật và công nghệ nhằm xác định danh mục các nhiệm vụ KH&CN thực hiện và không thực hiện, những vấn đề cần chỉnh sửa, bổ sung và phương thức thực hiện đối với từng nhiệm vụ khoa học công nghệ. Đề xuất đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh được đánh giá theo 05 tiêu chí: (1) Tính cấp thiết của việc thực hiện đề tài; (2) Tính liên ngành, liên vùng và tầm quan trọng của vấn đề khoa học đặt ra trong đề xuất đặt hàng; (3) Khả năng không trùng lắp của đề tài với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đã và đang thực hiện; (4) Nhu cầu cần thiết phải huy động nguồn lực của tỉnh cho việc thực hiện đề tài; (5) Khả năng huy động được nguồn kinh phí ngoài ngân sách để thực hiện.


Chi tiết
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra định kỳ nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Sưu tầm, bảo tồn, phát huy giá trị Ariya của người Chăm tỉnh Bình Thuận”.

Ngày 31/3/2021, Sở KH&CN đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện, nội dung và tình hình sử dụng kinh phí của đề tài “Nghiên cứu sưu tầm, bảo tồn, phát huy giá trị Ariya của người Chăm tỉnh Bình Thuận”.

Chi tiết
Phải dỡ bỏ các rào cản duy ý chí trong hoạt động KH&CN

(Chinhphu.vn) – Để Khoa học và công nghệ (KH&CN), đổi mới sáng tạo thực sự là đột phá chiến lược cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật phù hợp cơ chế thị trường và thông lệ quốc tế; tôn trọng đặc thù của lao động sáng tạo; chấp nhận rủi ro, độ trễ trong khoa học, dỡ bỏ các rào cản duy ý chí và hành chính hóa hoạt động KH&CN.

Chi tiết
Một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ của Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận.

Khoa học công nghệ (KHCN) là một trong những động lực quan trọng phát triển kinh tế - xã hội. Đối với các cơ sở giáo dục, hoạt động này không thể thiếu và trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay và càng có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tạo ra đội nhân lực chất lượng trong hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội. Tại Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận, nhiệm vụ KHCN luôn được Ban giám hiệu Nhà trường xem là nhiệm vụ quan trọng, bao gồm các hoạt động: Nghiên cứu khoa học (NCKH); Hướng dẫn học sinh, sinh viên tham gia NCKH, tham gia các Hội thi, Cuộc thi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào giảng dạy và nghiên cứu.

Chi tiết
Chất sinh học mới giúp hỗ trợ sức khỏe gia cầm

Axit Fulvic thực hiện chức năng cải thiện chuyển đổi thức ăn và giúp giảm bệnh về đường tiêu hóa bằng cách ức chế vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh khác, ngăn chặn chúng xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa của vật nuôi

Chi tiết
Sở khoa học và công nghệ tổ chức bàn giao 04 nhiệm vụ khoa học và công nghệ sau khi nghiệm thu thành công
Theo Quyết định số 15/2015/QĐ-UBND ngày 24/04/2015 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc ban hành quy định về thu thập, đăng ký, lưu giữ, công bố và khai thác thông tin về khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. 
Chi tiết
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ thực hiện trong năm 2020 (đợt 1)

Trong tháng 03/2020 vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận đã tổ chức họp 06 Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2020 (đợt 1)  thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, khoa học kỹ thuật, xã hội - nhân văn, y dược, tài nguyên môi trường, du lịch.

Chi tiết
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra định kỳ nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ dược liệu, thực phẩm chức năng từ cây bụp giấm tại Bình Thuận”.

Vừa qua, Sở KH&CN đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện, nội dung và tình hình sử dụng kinh phí của dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ dược liệu, thực phẩm chức năng từ cây bụp giấm tại Bình Thuận”.

Chi tiết
Tổng số : 54 bài viết
Trang
123456
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4431172