Kỹ thuật ngâm ủ lúa giống vụ mùa 2020

Hiện nay trong sản xuất lúa mùa thường hay sử dụng các giống lúa vừa sản xuất trong vụ xuân 2020 (gọi là giống liền vụ), thời gian chuyển vụ rất ngắn, nếu không biết cách phá ngủ nghỉ thì tỷ lệ nảy mầm không cao. Để hạt giống có sức khỏe ngay từ ngày đầu nứt nanh nẩy mầm, đảm bảo đủ lượng giống cấy và kế hoạch sản xuất vụ mùa thắng lợi.

Chi tiết
Tăng sức mạnh hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

BT-  Trong xây dựng nông thôn mới, các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đã có những đóng góp hết sức quan trọng, không chỉ nâng cao thu nhập cho nông dân mà còn góp phần làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn mới.

Chi tiết
Bình Thuận tập trung tái đàn lợn gắn với chăn nuôi an toàn sinh học

(binhthuan.gov.vn) Dịch bệnh tả lợn châu Phi đã được kiểm soát, 100% các địa phương trên địa bàn tỉnh đều đã được công bố hết dịch, việc tái đàn khôi phục sản xuất là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm lợn thịt của người dân. Để tránh nguy cơ dịch bùng phát trở lại, ngành nông nghiệp tỉnh đã và đang phối hợp với các địa phương đẩy mạnh quản lý, giám sát chặt chẽ việc tái đàn lợn trên địa bàn, bảo đảm các điều kiện an toàn về nguồn giống, kiểm soát dịch bệnh.

Chi tiết
Những tháng đầu năm: Chứng nhận thanh long VietGAP gặp khó, vì đâu?

Câu trả lời sẽ dễ dàng được lý giải, bởi ngay từ đầu năm 2020, Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung đã hứng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến ngành nông nghiệp lao vào thế khó. Cộng thêm nắng hạn kéo dài, cây thanh long yếu sức vì thiếu nước tưới… khiến những việc cần làm của quá trình sản xuất thanh long VietGAP cũng không hề dễ dàng.

Chi tiết
Kỹ thuật nuôi cá diêu hồng trong lồng bè trên sông và hồ chứa

Mô hình nuôi cá diêu hồng trong lồng bè góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, từng bước đa dạng hóa vật nuôi có giá trị kinh tế cao.

Chi tiết
Bắc Bình: Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân

BT- Trong 3 tháng đầu năm, Trung tâm Kỹ thuật & Dịch vụ nông nghiệp huyện Bắc Bình đã triển khai tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân địa phương. Điển hình thời gian qua, trung tâm thực hiện mô hình “ruộng lúa bờ hoa” để thu hút thiên địch, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng. Song song, phối hợp với Đài Truyền hình huyện và các xã, thị trấn thông báo, hướng dẫn nông dân vệ sinh vườn. Đồng thời cắt tỉa, thu gom cành, trái thanh long bị bệnh dọc theo kênh mương, tuyến đường giao thông nội đồng để mang đi tiêu hủy theo quy trình.

Chi tiết
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG ĐẬU CÔVE LEO THEO HƯỚNG VIETGAP
1. Thời vụ: Đậu cô ve leo có thể trồng 2 vụ trong năm:
– Vụ Xuân: gieo hạt từ tháng giêng đến tháng 3.
– Vụ Thu: gieo hạt vào tháng 9 – 10.
Chi tiết
Kỹ thuật trồng cây đậu bắp đơn giản năng suất vượt trội

Bình Thuận là tỉnh cực Nam trung bộ có điề kiện khí hậu được chia làm hai mùa rõ rệt, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô kể từ đầu tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Do có bờ biển trãi dài từ Cà ná huyện Tuy Phong đến Thắng Hải huyện Hàm Tân. Đất đai rất phù hợp cho cây đậu bắp sinh trưởng phát triển và cho năng suất cao, Đậu bắp là một loại rau ăn quả, thân thảo, có thời gian sinh trưởng ngắn. Kỹ thuật trồng cây đậu bắp rất đơn giản có thể áp dụng ở nhà, ngoài ruộng hay với diện tích lớn đều mang lại năng suất cao. 

Chi tiết
Quy trình canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu

Với nông dân, việc sản xuất thông minh, chính là liên kết, tiếp thu, áp dụng các qui trình kỹ thuật canh tác tiến bộ đã được các nhà khoa học nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn canh tác.

Chi tiết
Quy trình kỹ thuật phòng, chống sâu keo mùa thu (Spodoptera frugiperda)

Ở những vùng đã từng bị sâu keo mùa thu gây hại nặng chọn giống ngô có khả năng kháng, chống chịu sâu keo mùa thu cao (NK 7328 Bt/GT, NK 4300 Bt/GT, NK 66 Bt/GT, NK 6101 Bt/GT, 8639S, 6919S, 99558S, …) để gieo trồng nhằm giảm mức độ thiệt hại, giảm chi phí sản xuất do phải áp dụng các biện pháp khác phòng chống sâu keo mùa thu, đặc biệt với khu vực miền núi có địa hình khó khăn, nơi khan hiếm nước để phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV).

Chi tiết
Tổng số : 60 bài viết
Trang
123456
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4213777