KỸ THUẬT NUÔI CÁ CHIÊN TRONG LỒNG

1. Quy trình kỹ thuật nuôi cá Chiên thương phẩm trong lồng: Thiết kế, Chuẩn bị lồng nuôi –> Thả cá giống –> Quản lý chăm sóc –> Thu hoạch cá

Hiện nay, Viện Nghiên cứu nuôi trồng Thủy sản I đã chủ động sản xuất giống nhân tạo giống cá Chiên phục vụ nuôi thương phẩm. Phương pháp sản xuất nhân tạo cá Chiên là môi trường được thuần hóa tốt nhất ngay từ giai đoạn ấu trùng: dòng  nước chảy hạn chế (nước tĩnh); hàm lượng ô xy hòa tan thấp hơn nhiều ở hồ, sông suối; môi trường ương nuôi chật hẹp mật độ cao; sử dụng một phần thức ăn công nghiệp. Do đó, khi ương nuôi cá giống sinh sản nhân tạo đạt tỷ lệ sống cao, phàm ăn và có khả năng chống chịu bệnh, sinh trưởng tốt.

Chi tiết
Hướng dẫn một số biện pháp khẩn cấp về quản lý giết mổ lợn, tiêu thụ sản phẩm từ lợn khi dịch tả lợn Châu Phi.

Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) là bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm, có thể gây chết 100% số lợn mắc bệnh, hiện chưa có thuốc điều trị, chưa có vắc xin phòng bệnh. Từ tháng 2/2019 đến nay, bệnh đã xuất hiện và lây lan nhanh trên nhiều tỉnh, thành phố của nước ta, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển chăn nuôi lợn, gây tổn thất lớn về kinh tế, ảnh hưởng lớn đến môi trường.Trong thời gian tới, nguy cơ bệnh DTLCP tiếp tục phát sinh và lây lan tại địa bàn các tỉnh, thành phố là rất cao.

Chi tiết
Một số tiến bộ kỹ thuật bảo quản sản phẩm cây ăn quả có múi sau thu hoạch

Những năm gần đây, nghề trồng cây ăn quả có múi ở Việt Nam ngày càng phát triển về diện tích sản xuất, qua đó hình thành nên những vùng sản xuất quy mô lớn. Bên cạnh các kỹ thuật trồng, chăm sóc, thì các kỹ thuật bảo quản sau thu hoặc để giữ sản phẩm được lâu và có chất lượng cao cũng được nhiều người quan tâm.

Chi tiết
Kinh nghiệm lựa chọn tôm giống chất lượng

Những năm gần đây, nghề nuôi tôm đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, sản xuất còn manh mún, quy mô nhỏ, dịch bệnh thường xuyên xảy ra, … trong đó, chất lượng con giống luôn là vấn đề được người nuôi quan tâm, bởi đây là yếu tố gần như quyết định đến 50% sự thành bại của vụ nuôi. Sau đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp người nuôi tôm có thể chọn tôm giống phù hợp, có chất lượng trước khi thả nuôi.

Chi tiết
Biện pháp chăn nuôi lợn an toàn sinh học

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi, song song với việc phòng chống, người chăn nuôi cần thực hiện biện pháp an toàn sinh học để tiếp tục duy trì, ổn định, phát triển đàn lợn, đáp ứng yêu cầu cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Chi tiết
Một số đặc điểm nhận biết bệnh Dịch tả lợn châu Phi

Bệnh dịch tả lợn châu Phi (tên tiếng Anh là African swine fever - ASF) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, do vi rút gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan, gây bệnh ở mọi lứa tuổi và ở mọi loài lợn (cả lợn nhà và lợn hoang dã). Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng, với tỷ lệ chết cao lên đến 100%.

Chi tiết
Biện pháp phòng, chống bệnh lở mồm long móng

Dịch lở mồm long móng (LMLM)xảy ra tại một số tỉnh, thành phố làm nhiều gia súc mắc bệnh, buộc phải tiêu hủy. Ngành chức năng và người chăn nuôi cần chú trọng biện pháp phòng chống, tránh để dịch bệnh lây lan.

Chi tiết
Ứng dụng công nghệ cao trong thủy sản

BX- Những năm gần đây công nghệ 4.0 đã được nghiên cứu, ứng dụng và thúc đẩy, tạo ra những giá trị rõ rệt cho ngành trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Tại Bình Thuận, ứng dụng công nghệ cao trong khai thác, chế biến và nuôi trồng thủy sản đã đạt một số hiệu quả tích cực…

Chi tiết
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau ngót

Cây rau ngót (Sauropus androgynus (L) Merr.) là cây trồng không kén đất, có đặc tính sinh trưởng tốt, ít bị sâu bệnh hại, tuy nhiên để cây cho năng suất cao, cần chú ý những biện pháp kỹ thuật sau:

Chi tiết
Kỹ thuật trồng cây xoài Úc quả to tròn, thơm ngon

(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây xoài Úc cho năng suất cao, quả thơm ngon không hề khó bằng nhiều phương pháp khác nhau như trồng bầu cây, giâm cành, chiết.

Chi tiết
Tổng số : 46 bài viết
Trang
12345
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3632629