Tọa đàm “Sản xuất lúa chất lượng cao”

Ngày 17/9/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Đức Linh tổ chức buổi tọa đàm “Sản xuất lúa chất lượng cao”. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và gần 100 cán bộ, hội viên Hội Nông dân các xã Mê Pu, Đức Tài, Đức Chính, Võ Xu, Vũ Hòa, Nam Chính trên địa bàn huyện Đức Linh.

Chi tiết
Hội thảo khoa học phát triển bền vững kinh tế biển

BTO- Sáng nay (13/9), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề  “Phát triển bền vững kinh tế biển ở các tỉnh, thành duyên hải miền Trung và phía Nam dựa trên lợi thế so sánh”. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng và  PGS.TS. Đoàn Minh Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương cùng chủ trì hội thảo.

Chi tiết
Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Vừa qua, tại TP.Phan Thiết, Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận (là Hội thành viên thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Ttỉnh Bình Thuận) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đại diện Hội Doanh nhân trẻ nhiều tỉnh thành như TP. HCM, Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa….., đại diện Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận, các Sở ngành và hơn 110 đại biểu doanh nhân trẻ của tỉnh.

Chi tiết
Phản biện Chính sách đãi ngộ và tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn của tỉnh được xây dựng và triển khai thực hiện. Các chính sách này cơ bản đáp ứng được yêu cầu thực tiễn. Tuy nhiên, ngoài những chế độ, chính sách ban hành để cụ thể hóa các quy định của Trung ương thì các chính sách hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân của tỉnh không nhiều, nhất là chính sách đãi ngộ và tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong tỉnh Bình Thuận có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và lao động.

Chi tiết
Phát triển năng lượng tái tạo gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Hội thảo khoa học “Phát triển năng lượng tái tạo gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu” được Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT)  tổ chức vào ngày 28/8/2019 tại thành phố Phan Thiết.

Chi tiết
Tập huấn trồng rau an toàn

Ngày 28/8/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong và UBND xã Phước Thể tổ chức lớp tập huấn cho hơn 60 hộ nông dân của Phước Thể trên địa bàn huyện Tuy Phong. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng bệnh cho cây thanh long
Ngày 27/8/2019, tại Hội trường UBND xã Phong Phú huyện Tuy Phong, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp Hội Nông dân, Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về chuyên đề “kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng bệnh cho cây thanh long” cho gần 60 hộ nông dân trồng thanh long của xã Phong Phú huyện Tuy Phong. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh
Chi tiết
Kết quả của việc rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực

Thực hiện Công văn số 1498-CV/TU ngày 24/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn số 2782/UBND-NCKSTTHC ngày 30/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng, tiêu cực; Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức trong cơ quan thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; đặc biệt là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng.

Chi tiết
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Liên hiệp Hội đã ban hành Kế hoạch số 301/KH-LHH ngày 19/8/2019 để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 2492/KH-UBND ngày 09/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong đó xác định công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; phải được cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo quyết liệt, sát sao.

Chi tiết
Phát triển nuôi thủy sản nước ngọt khu vực thung lũng sông La Ngà

Tổng diện tích nuôi thủy sản nước ngọt toàn tỉnh hiện nay vào khoảng 1.911 ha chủ yếu tập trung tại 02 huyện Đức Linh và Tánh Linh. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh, các ngành nhưng nghề nuôi thủy sản nước ngọt tại 02 huyện trên có sự phát triển đáng kể, từng bước hình thành nghề sản xuất hàng hóa có bao tiêu sản phẩm. Các hoạt động chuyển giao kỹ thuật các loài nuôi mới có giá giá trị kinh tế cao, có thị trường tiêu thụ ổn định như cá chình, cá lăng nha, thát lát cườm…, góp phần nâng cao thu nhập, tạo nhiều việc làm cho các hộ dân, các doanh nghiệp, cơ sở thu mua trên địa bàn tỉnh… Tuy nhiên, tiềm năng đất đai, mặt nước ao hồ tự nhiên, hồ thủy lợi và sông La Ngà còn rất lớn, nhưng sự phát triển và việc khai thác đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế, tình hình một số bệnh thường gặp trong quá trình nuôi còn xảy ra….

Chi tiết
Tổng số : 630 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3716496