Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận khai giảng năm học 2019-2020

Ngày 19/11/2019, Trường cao đẳng nghề Bình Thuận (Hội viên tập thể thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.  Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh –Nguyễn Đức Hòa; Phó Chủ tịch Liên hiệp hội KH&KT tỉnh - Võ Thị Thu Nguyệt; đại diện các sở, ban ngành và toàn thể Học viên, học sinh, sinh viên, cán bộ viên chức, người lao động của trường.

Chi tiết
Trường Đại học Phan Thiết vượt qua 25 tiêu chuẩn 111 tiêu chí đạt chất lượng giáo dục đại học

Ngày 14/11/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố Quyết định và trao giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học cho Trường Đại học Phan Thiết. Trường Đại học Phan Thiết là Hội viên tập thể trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Thuận, được thành lập vào năm 2009, trãi qua 10 năm xây dựng và phát triển đã đào tạo được 2.999 cử nhân các ngành, 140 thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt hơn 90%.

Chi tiết
Tập huấn quy trình kỹ thuật nuôi cá nước ngọt

Sáng ngày 12/11/2019 tại Hội trường UBND xã Sùng Nhơn huyện Đức Linh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Đức Linh tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “quy trình kỹ thuật nuôi cá nước ngọt”. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và gần 70 hội viên, hội nông dân các xã Sùng Nhơn, Đakai, Mê Pu trên địa bàn huyện Đức Linh.

Chi tiết
Hội thảo Quốc tế lần thứ VII về Công nghệ nano và ứng dụng

Ngày 07/11/2019, UBND tỉnh Bình Thuận; Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Viện Công nghệ nano, và Trung tâm MINATEC – CEA, Pháp; Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM, Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia Việt Nam, Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Mỹ, Trung tâm Vật lý Lý thuyết Châu á Thái Bình Dương đã phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế lần thứ 7 về công nghệ nano và ứng dụng.

Chi tiết
Thạc sĩ Lê Văn Tuấn nguyên Chủ tịch liên hiệp hội được Vinh danh trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2019

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; 112 gương mặt trí thức tiêu biểu.

Chi tiết
Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận: Khai giảng năm học 2019 – 2020

Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận (Hội viên tập thể thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh) vừa tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 chào đón 731 học sinh, sinh viên (HSSV).

Chi tiết
Chuyển giao ứng dụng mới cho bà con sản xuất thanh long

Vụ điện là vụ quan trọng trong năm của người sản xuất thanh long, là vụ mang lại hiệu qủa nhiều hay ít phụ thuộc vào vụ điện, nhằm hỗ trợ cho người sản xuất thanh long có thêm những thông tin kỹ thuật mới phục vụ cho vụ điện được tốt hơn. Ngày 24/10/2019 vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức “Chia sẻ kỹ thuật chăm sóc thanh long vụ điện” cho bà con trồng thanh long trên địa bàn xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình.  

Chi tiết
Một số biện pháp phòng, chống bệnh vi bào tử trùng trên tôm nuôi nước lợ

Theo báo cáo của các địa phương và các cơ sở nuôi tôm, trong thời gian gần đây đã xuất hiện hiện tượng tôm bị còi cọc, chậm lớn; nhiều trường hợp tôm bị kết hợp với bệnh phân trắng, hoại tử gan tụy cấp tính gây thiệt hại lớn về kinh tế của người nuôi tôm.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn

Ngày 29/10/2019 tại Hội trường UBND Phường Lạc Đạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Phan Thiết tổ chức lớp tập huấn cho hơn 60 hội viên Hội phụ nữ của các phường Lạc Đạo, Đức Nghĩa, Đức Thắng trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Chi tiết
Giải pháp hữu ích phục vụ cho sản xuất nông nghiệp
Tỉnh ta là địa phương có cơ cấu tỷ trọng nông nghiệp chiếm tương đối lớn trong nền kinh tế,  trong đó có nhiều loại cây trồng có diện tích lớn như thanh long, lúa, điều, cao su và các loại rau màu, trong sản xuất nông nghiệp thường sử dụng các loại thiết bị xịt để phòng bệnh cho cây trồng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị phun xịt thuốc bảo vệ thực vật cho nông nghiệp có hiệu quả cao trong sản xuất.
Chi tiết
Tổng số : 664 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3844544