Kết quả triển khai Kế hoạch số 152-KH/TU, ngày 08/6/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XII) về thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 09/10/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030

Nhận thức công tác tuyên truyền, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong công tác định hướng chính trị tư tưởng cho công chức, viên chức và người lao động trong Liên hiệp hội. Hàng năm, Liên hiệp hội xây dựng, ban hành kế hoạch triển khai công tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Qua đó đã kịp thời tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, đảng viên và quần chúng trong cơ quan, đơn vị các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và các văn bản của cấp trên.

Chi tiết
Kinh nghiệm lựa chọn tôm giống chất lượng

Những năm gần đây, nghề nuôi tôm đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, sản xuất còn manh mún, quy mô nhỏ, dịch bệnh thường xuyên xảy ra, … trong đó, chất lượng con giống luôn là vấn đề được người nuôi quan tâm, bởi đây là yếu tố gần như quyết định đến 50% sự thành bại của vụ nuôi. Sau đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp người nuôi tôm có thể chọn tôm giống phù hợp, có chất lượng trước khi thả nuôi.

Chi tiết
Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị về“tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị đồng thời bám sát Chỉ thị 52- CT/TU và Chương trình hành động số 6463/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên hiệp Hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phát triển tổ chức và các hoạt động chuyên môn của mình. Qua 10 năm triển khai Chỉ thị số 42-CT/TW đến nay, hệ thống tổ chức của Liên hiệp hội không ngừng phát triển, hiện nay có 38 tổ chức hội và Câu lạc bộ trí thức, trong đó Hội thành viên 25, Hội viên tập thể 13, trung tâm trực thuộc 4 với tổng số là 16.356 hội viên.

Chi tiết
Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây củ kiệu

Ngày 16/5/2019, tại Hội trường UBND xã Sơn Mỹ huyện Hàm Tân, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Làm vườn huyện Hàm Tân tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức về chuyên đề “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây củ kiệu” cho hơn 60 hộ nông dân trồng củ kiệu của xã Sơn Mỹ huyện Hàm Tân. Đến dự có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Chi tiết
Tọa đàm sản xuất lúa hữu cơ theo hướng phát triển bền vững

Ngày 15/5/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Thiện chí (Dự án Tánh Linh) tổ chức buổi tọa đàm “Sản xuất lúa hữu cơ theo hướng phát triển bền vững”. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Võ Thị Thu Nguyệt - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và hơn 70 cán bộ, hội viên Hội Nông dân các xã Đức Bình, Đức Thuận, Lạc Tánh trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Chi tiết
Hội nghị Xu hướng phát triển và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong nông nghiệp.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5/2019), sáng ngày17/5/2019  tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị “Xu hướng phát triển và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trong nông nghiệp”.

Chi tiết
Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông Khoa học Công nghệ năm 2019

Sáng 15/5/2019, Tại Hội trường Trung tâm thông tin và ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông Khoa học công nghệ năm 2019. Tham dự có ông Văn Công Thới,  - Giám đốc Sở KH&CN, cùng đại diện Văn phòng UBND tỉnh, một số Sở, Ban ngành và hơn 50 đại biểu đại diện các huyện, thị xã, TP.Phan Thiết.

Chi tiết
Khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm Khoa học - Công nghệ tỉnh Bình Thuận 2019
Sáng 14/5/2019, Trung tâm thông tin và ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận (Hội viên tập thể thuộc Liên hiệp hội) đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm Khoa học và Công nghệ năm 2019. Tham dự có TS. Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp hội, ông Văn Công Thới - Giám đốc Sở KH&CN, cùng đại diện Văn phòng UBND tỉnh; một số Sở, Ban ngành và các Doanh nghiệp tham gia triển lãm sản phâm phẩm ứng dụng tiến bộ KH&CN đến từ trong và ngoài tỉnh
Chi tiết
Mô hình đậu phộng trên đất lúa kém hiệu quả

        Nhằm góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng tăng hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân, hạn chế bệnh hại, tăng độ phì nhiêu cho đất, giảm áp lực nguồn nước. Mô hình được thực hiện trên địa bàn xã Sơn Mỹ (huyện Hàm Tân) và các Xã Sùng Nhơ, Nam Chính (huyện Tánh Linh) với diện tích thực hiện 19 ha.

Chi tiết
Ứng dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm giải pháp giảm chi phí cho sản xuất thanh long.

Theo số liệu của ngành nông nghiệp, hiện nay diện tích cây thanh long trên địa bàn tỉnh khoảng 29.450 ha, sản lượng đạt 550.000 tấn/năm.

Chi tiết
Tổng số : 578 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    3614910