Hưởng ứng Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV

Thực hiện Công văn số 140-CV/TU ngày 17/5/2021 của Tỉnh ủy về việc hưởng ứng, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, căn cứ Thể lệ Cuộc thi, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã tuyên truyền, phát động đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và hội viên tích cực hưởng ứng tham gia; trong đó tập trung tuyên truyền, tạo sức lan tỏa.Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV là cuộc thi rất có ý nghĩa nhằm phát huy sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong việc tiếp tục đưa những ý tưởng sáng tạo, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét đẹp văn hóa, đóng góp vào sự phát triển bền vững của quê hương, đất nước. Chủ đề dự thi sáng kiến vì cộng đồng đa dạng và không giới hạn các lĩnh vực, bao gồm: giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, giao thông - vận tải, khoa học và công nghệ, du lịch, xóa đói giảm nghèo, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Khuyến khích những sáng kiến, giải pháp tạo bước đột phá trong hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, hải đảo...

Cuộc thi là một trong những nội dung quan trọng nhất của Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP. Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Hạnh

Các bài cùng chuyên mục

Giải pháp đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận được tuyển chọn và đăng trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021

Với ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021), Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam quyết định lựa chọn 76 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ được Hội đồng tuyển chọn từ 151 công trình, giải pháp do các bộ, ban, ngành, các tổ chức thành viên của Mặt trận ở Trung ương; các tỉnh, thành phố giới thiệu và vinh danh 6 công trình sáng tạo khoa học xuất sắc tiêu biểu thuộc lĩnh vực xã hội và nhân văn để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

 

 

Chi tiết
Sự tiện lợi khi sử dụng phần mềm Bảo hiểm xã hội số - VssID

Ngày 16/11/2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” (VssID) trên nền tảng thiết bị di động. Đây là ứng dụng dịch vụ thông tin đã được cung cấp trên Google Play cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và Appstore cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp, tạo điều kiện cho người dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. Tiến tới thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Chi tiết
Kết quả thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm, các trung tâm trực thộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã vận động các nguồn tài trợ của các tổ chức phi chính phủ và các nguồn tài trợ khác với hơn 2,3 tỷ đồng để triển khai thực hiện các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Chi tiết
Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ tại các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh

Hoạt động khoa học và công nghệ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các trường, gắn với nhiệm vụ của từng cán bộ, viên chức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo của Trường.

Chi tiết
Phản biện “Chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước làm việc tại tỉnh Bình Thuận”

Thực hiện Công văn số 421/UBND-KGVX ngày 01/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội năm 2021 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đối với “Chính sách hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước làm việc tại tỉnh Bình Thuận”. 

 

Chi tiết
Kết quả phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2021 của Khối thi đua 8

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động cũng như phong trào thi đua nhưng các Hội thành viên trong Khối đã bám sát nhiệm vụ, chức năng, quy định của Điều lệ và nhiệm vụ của UBND tỉnh giao cho các Hội tại Quyết định số 2924/QĐ-UBND ngày 25/11/2020 cố gắng tổ chức triển khai thực hiện, kết quả nhiều nơi đã đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu.

Chi tiết
Triển khai kế hoạch phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030

Thực hiện Chương trình số 1303/CTr-UBND ngày 19/4/2020 về phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã xây dựng Kế hoạch để triển khai thực hiện tại cơ quan.

Chi tiết
Phát triển thị trường tiêu thụ nội địa phù hợp tình hình dịch bệnh

BT- Trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp, việc tập trung tăng cường phát triển thị trường thụ nội địa phù hợp tình hình thực tế là giải pháp hợp lý…

 

 

Chi tiết
Hỗ trợ tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã tham gia hội chợ, triển lãm trong, ngoài nước

BT- Sở Công Thương vừa xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên lĩnh vực ngành công thương giai đoạn 2021 - 2025. Đối tượng hỗ trợ là các tổ chức kinh tế tập thể, hợp tác xã hoạt động ở tất cả các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh với điều kiện có sản phẩm gắn với chuỗi giá trị, thực hành sản xuất xanh, OCOP…

Chi tiết
Phát động cuộc thi tìm hiểu 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2021)

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Cùng với các buổi lễ kỷ niệm đang diễn ra trên cả nước, Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận đã tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về cuộc hành trình cứu nước của Bác từ ngày 04/6/2021 đến ngày 27/8/2021.

Chi tiết
Tổng số : 993 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4431153