Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai các lớp tập huấn kỹ thuật cho Đoàn viên, thanh niên

Triển khai kế hoạch phối hợp giữa Tỉnh đoàn và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Bình Thuận về việc phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật năm 2020 cho các đoàn viên thanh niên. Vừa qua Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận (Hội viên tập thể trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh) đã phối hợp với huyện đoàn Hàm Thuận Nam, huyện đoàn Hàm Tân  tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng dưa leo” tại xã Tân Lập và lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng rau an toàn sinh học” tại thị trấn Tân Nghĩa. Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò, tầm quan trọng và những nhiệm vụ trọng tâm trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Chi tiết
Tập huấn chuyển giao phần mềm truy xuất nguồn gốc nông sản bằng điện thoại thông minh

Nhằm nâng cao năng lực của nông dân trong sản xuất thanh long theo hướng an toàn (VietGAP/GlobalGAP), ngày 21 tháng 5 năm 2020, tại Hội trường hợp tác xã thanh long Thuận Tiến, xã Hàm Liêm, huyện hàm Thuận Bắc. Trung tâm Khuyến nông (Hội viên tập thể thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh) đã phối hợp với tổ chức phát triển Hà Lan tổ chức lớp tập huấn chuyển giao phần mềm truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại thông minh cho các Hợp tác xã đang tham gia dự án tại huyện Hàm Thuận Bắc.

Chi tiết
Tăng sức mạnh hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

BT-  Trong xây dựng nông thôn mới, các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đã có những đóng góp hết sức quan trọng, không chỉ nâng cao thu nhập cho nông dân mà còn góp phần làm thay đổi căn bản diện mạo nông thôn mới.

Chi tiết
Bình Thuận tập trung tái đàn lợn gắn với chăn nuôi an toàn sinh học

(binhthuan.gov.vn) Dịch bệnh tả lợn châu Phi đã được kiểm soát, 100% các địa phương trên địa bàn tỉnh đều đã được công bố hết dịch, việc tái đàn khôi phục sản xuất là cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm lợn thịt của người dân. Để tránh nguy cơ dịch bùng phát trở lại, ngành nông nghiệp tỉnh đã và đang phối hợp với các địa phương đẩy mạnh quản lý, giám sát chặt chẽ việc tái đàn lợn trên địa bàn, bảo đảm các điều kiện an toàn về nguồn giống, kiểm soát dịch bệnh.

Chi tiết
Hội thảo giới thiệu một số mô hình hiệu quả lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng cho sản xuất trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 19/5/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo giới thiệu một số mô hình hiệu quả lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng cho sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Chi tiết
Đại hội Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành công tốt đẹp

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, ngày 15/5/2020, Chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Chi tiết
Bình Thuận tìm giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh sau ảnh hưởng của dịch Covid-19

(binhthuan.gov.vn) Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, tác động của dịch Covid 19 là rất lớn, ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình khó khăn của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan rà soát, báo cáo khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Chi tiết
Sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm 2020 ước đạt gần 17 nghìn tấn

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tháng 4 thời tiết và ngư trường diễn biến thuận lợi hơn so với tháng trước. Tuy nhiên, do tác động của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sản phẩm thủy sản, giá bán hải sản giảm khoảng 40% so cùng kỳ, nên một số tàu thuyền còn nằm nghỉ bờ, chưa tham gia khai thác.

Chi tiết
Chất sinh học mới giúp hỗ trợ sức khỏe gia cầm

Axit Fulvic thực hiện chức năng cải thiện chuyển đổi thức ăn và giúp giảm bệnh về đường tiêu hóa bằng cách ức chế vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh khác, ngăn chặn chúng xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa của vật nuôi

Chi tiết
Những tháng đầu năm: Chứng nhận thanh long VietGAP gặp khó, vì đâu?

Câu trả lời sẽ dễ dàng được lý giải, bởi ngay từ đầu năm 2020, Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung đã hứng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến ngành nông nghiệp lao vào thế khó. Cộng thêm nắng hạn kéo dài, cây thanh long yếu sức vì thiếu nước tưới… khiến những việc cần làm của quá trình sản xuất thanh long VietGAP cũng không hề dễ dàng.

Chi tiết
Tổng số : 775 bài viết
Trang
12345678910Tiếp
Tìm kiếm
Liên kết
Mạng thông tin
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập :    4168806